"Bỏ học sẽ thành công" tư duy điển hình trong giới trẻ hiện nay.Bỏ học sẽ thành công? tư duy điển hình trong giới trẻ hiện nay.


 “Chào T. mày vẫn khỏe chứ, tính ra cũng đã 20 năm kể từ lần ra trường rồi nhỉ?”

Đúng thật là đã 20 năm, kể từ lần cuối chúng tôi gặp nhau, sau này ra trường, mỗi người tự chọn cho mình một con đường riêng nên cơ hội gặp mặt cũng không nhiều. Hồi đó, nhà còn khó khăn nên tôi quyết định từ bỏ việc học tiếp đại học, theo gia đình vào Nam kiếm sống, những lần họp lớp 5 năm, 10 năm, 15 năm đều vắng mặt, giờ nghĩ lại cũng cảm thấy có lỗi với lũ bạn.

“ Ừ, tao vẫn như vậy thôi, mày dạo này sao rồi N. ”

“Học đại học xong, tao làm việc cho công ti xây dựng , haiz, nó áp lực lắm mày ạ, tháng trước cãi nhau với sếp, tao bực quá, thôi việc luôn rồi. giờ vẫn đang tìm một công việc mới, nhìn mày như vậy, tao thấy đúng là học giỏi gì cũng vô dụng, bỏ học như mày có khi giờ tao cũng là CEO tháng kiếm chục tỉ rồi.”


Thật không dám tin, người trước mắt tôi đây từng là một trong những học sinh ưu tú của lớp. Tôi và nó từng rất thân, lúc nào cũng là hai người được tuyên dương nhiều nhất trong lớp, từng cùng nhau xây dựng biết bao nhiêu là ý tưởng, nói chuyện rất nhiều về những hoài bão trong tương lai.

“Mày nghĩ vậy là sai rồi, trong 20 năm qua, tao phải làm hàng chục thứ công việc khác nhau, nhớ hồi mới thành lập công ty, khó khăn trăm bề, từ việc không đủ vốn cho đến nguồn nhân lực khan hiếm. Từ khi ra trường đến nay, sáng dậy 5h, tối thì 2 3h mới đi ngủ, có những lần thức trắng đêm. Sản phẩm của công ti những năm đầu tiếp cận được ít người tiêu dùng, lỗ vốn nặng nề, lãi chồng lãi. Bị các nhà đầu tư từ chối hết lần này đến lần khác, người thân ngăn cản, không tin tưởng . Mày biết vì sao những lần họp lớp trước tao không đi không? Vì lúc đó trong tay tao không có gì,mặc dù rất muốn gặp mọi người nhưng gánh nặng cuộc sống đè nặng lên tao, thực sự, lúc đó đối với tao 3 triệu, nó là cả một vấn đề lớn. ”


Nhìn ánh mắt ngạc nhiên của nó, tôi vẫn buồn cười, nhiều người đến giờ, họ vẫn tồn tại suy nghĩ là bỏ học sẽ thành công, nhưng họ lại chẳng thể biết được, số người bỏ học rất nhiều, nhưng số người thực sự thành công lại rất ít. Nếu như bạn thực sự có thể chịu được cảnh sáng thức dậy 5h, tối 2 3h còn chưa ngủ, còn phải thức trắng nhiều đêm, ăn mì gói hơn nửa năm trời, gặp phải rất nhiều sự từ chối và phản đối, chịu được cảm giác mà dường như bị tất cả mọi người quay lưng, cảm giác nặng nề bởi công việc, nợ nần và hàng trăm khó khăn khác nhưng vẫn có thể giữ vững lòng tin, niềm đam mê và sự kiên trì. Lúc đó, dù bạn có tiếp tục giữ niềm tin thì chắc chắn sẽ không một ai cảm thấy bạn sai cả mà còn là cực kì đúng. Nếu không được, thì xin bạn hãy dẹp bỏ suy nghĩ ấy đi, bởi, không ai cứ bỏ học là sẽ thành công cả, chỉ có những nỗ lực, cố gắng, sự kiên trì của bạn mới là thứ đưa bạn đến thành công. Hãy nhớ, Bill Gates đúng thực đã bỏ học, nhưng ngôi trường mà ông ấy bỏ là trường Havard.

Steve Jobs - câu nói bất hủ
                                     “Số sách bạn đọc ngày hôm nay sẽ là số tiền ngày sau bạn đếm”"Bỏ học sẽ thành công" tư duy điển hình trong giới trẻ hiện nay. Reviewed by Hanami Hoàng on tháng 3 31, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Tech Thú Vị © 2019 - 2020
Thiết kế bởi Lê Tuấn Anh , Nội dung Thành Danh, Hà Vi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.