Biết được điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tốt hơn.

duyên do chính chúng ta tạo ra

Duyên, được định sẵn hay sao?
"Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên giáp mặt bất tương phùng"

Bà tôi thường nói, nếu con may mắn gặp được một chàng trai tốt thì đó là lương duyên của con, còn nếu như gặp phải nghiệt duyên, kết hôn với một người phụ bạc, âu cũng do duyên của con.
còn nhỏ, tôi bèn không nghi ngờ gì mà tin vào nó , nhưng duyên phận có phải chỉ đơn giản như thế?

Chị tôi là một người không tin vào duyên được định sẵn, lúc nhỏ, chị hay được bảo là, lớn lên, số chị khổ, cuộc sống khó khăn, gặp phải người chồng vô đức, vô tài. Những lần được nhận xét như vậy, chị liền chỉ mỉm người, tôi thắc mắc, tại sao chị lại không buồn, chị chỉ nói "Em này, nếu như cuộc sống của một con người dễ dàng được đoán ra như vậy thì tương lai và cả quá khứ, hiện tại, cuộc đời của chị không phải trở nên vô nghĩa rồi sao". Hiện tại, chị đang sống hạnh phúc cùng chồng và hai người con, cuộc sống của chị rất thoải mái, chị đang làm quản lí khách sạn cho một công ti nước ngoài, nó chính là thành quả mà chị đáng được nhận.
Thực ra, duyên phận âu cũng chính từ con người bạn mà ra. bạn tốt đẹp, ắt duyên lành sẽ tự khắc tìm đến, bạn xấu xa, nghiệt duyên sẽ tự cuốn lấy bạn. đầu tiên xét đến cội nguồn, có câu : 
  Gieo suy nghĩ, gặt hành động
   Gieo hành động, gặt thói quen
  Gieo thói quen, gặt tính cách
Gieo tính cách, gặt số phận.
***
Do vậy, nếu muốn cải thiện chữ duyên của bản thân, ắt phải thay đổi từ chính bạn, từ chính tính cách, hành động và trong chính suy nghĩ.
duyên do chính chúng ta
"Bạn đủ tài giỏi, ắt công việc tốt sẽ tự tìm đến bạn"

Bạn đủ tài giỏi, ắt công việc tốt sẽ tự tìm đến bạn,

Bạn đủ chăm chỉ, đủ cố gắng đủ kiên trì để có thể theo duổi niềm đam mê của chính bạn, hay chỉ đơn giản là một việc gì đó làm bạn thấy hứng thú, hoặc có thể đó là một việc tình cờ được bạn tìm ra trong thời gian rảnh rỗi của mình. Một năm,hai năm, năm năm hay thậm chí là mười năm, lượng vừa đủ, chất thay đổi,  bạn trở thành một người tài giỏi, chuyên nghiệp, đến lúc đó, không cần bạn theo đuổi công việc,thành công mà công việc, thành công sẽ theo đuổi bạn. 
"Bạn có đức, tính tình hiền hòa,rồi sẽ có người thích hợp đến bên bạn"

Bạn có đức, tính tình hiền hòa, rồi sẽ có người thích hợp đến bên bạn. 

Rồi có một ngày, bạn sẽ gặp được người ấy, người đó chỉ là duy nhất giữa thế giới 7 tỉ người này, 
người đến với bạn một cách tình cờ, có thể là giữa một ngày nắng, hay có thể là một ngày mưa, tình cờ đến mức bạn không thể ngờ đến, khiến bạn càng cẩm nhận rõ ràng hơn nữa sự kì diệu của nhân duyên. Người đó khiến bạn cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn, khiến bạn muốn trao tất cả ngọt ngào và tất cả tình yêu của mình cho họ, không nỡ để họ phải chịu bất kì thương tổn nào, bạn muốn họ nhận được rất nhiều sự quan tâm, người đó chỉ dành cho mỗi bạn và bạn cũng chỉ dành cho người đó. 

Hầu hết mọi người đều tin rằng họ có cho mình nhân duyên riêng, được định sẵn và nó bất biến, nhưng tôi lại tin nhân duyên của riêng mình, do mình nắm lấy, do mình định và do mình tạo nên. Cuộc sống tốt hay xấu thực ra cũng là chính chúng ta lựa chọn mà thôi. Chúng ta chọn lựa cố gắng để tốt hơn hay là bị động và phó mặc cho số phận, nó sẽ là điều kiện tiên quyết để hình thành nên chính nhân duyên của chúng ta.

Biết được điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tốt hơn. Reviewed by Hanami Hoàng on tháng 4 04, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Tech Thú Vị © 2019 - 2020
Thiết kế bởi Lê Tuấn Anh , Nội dung Thành Danh, Hà Vi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.