Có nên kìm nén tức giận? lợi và hại của việc tức giận

Có nên kìm nén tức giận? lợi và hại của việc tức giận


Tôi chắc rằng không ít bạn lúc tức giận luôn được khuyên rằng "Tức giận làm gì? Nó không đáng" hay là "Có cần tức giận hay không? Tự tổn hại bản thân à", "Mọi người sẽ ghét mày nếu mày luôn tức giận như thế đấy!", hoặc có những thể loại cực khó ưa và cục súc "Mày làm như việc lớn lắm không bằng, tức giận đồ ", hay nói "Tao cũng bị như mày mà có tức giận bao giờ đâu, mày cứ làm quá lên ", "Mày bị điên à!",vân vân và vân vân. Nhưng lại ít người nói cho chúng ta biết thời cơ nào tức giận là đúng,thời cơ nào tức giận là sai. 
Trước hết, tôi muốn kể cho bạn nghe về hai người mà tôi biết được, họ cùng làm việc ở trường quay. Hôm đó là buổi ghi hình của nữ minh tinh mới nổi(tôi tình cờ được mời đến) .Mới nổi mà, khó ưa lắm, động cái gì cũng nổi nóng cả. "Cô chậm quá, tôi khát khô cả họng rồi", "Coi kìa, đổ cà phê bây giờ", "Nhanh lên, sao đạo cụ chậm vậy, các người đang lãng phí thời gian quý báu của tôi đấy", ... những lời lẽ và bộ mặt cau có của cô ta, dù thật sự rất xinh đẹp nhưng lại chẳng ai ưa cả. Khó ưa, xấu tính,vô lý là những từ mà mọi người miêu tả về cô ấy, làm tôi nhớ đến câu :
 Chỉ người khôn ngoan mới xử lý cơn tức giận của mình bằng những ...
"Tức giận xua đuổi may mắn và vận khí"
 Chuyển hướng về người còn lại nhé, ông ấy là người mà tôi kính trọng, cũng là đạo diễn của bộ phim mà cô gái kia đóng. Ông ấy hòa đồng nhưng cũng cực kì nghiệm khắc, lúc ông ấy tức giận, không những không khiến người khác khó chịu mà còn khiến họ cảm ơn ông vì cho họ biết được họ sai ở chỗ nào, và còn thiếu sót ở đâu.
Vậy thì, để biết được lúc nào nên tức giân? lúc nào không?
 Bạn nên xét xem nó có giúp người khác cải thiện tốt hơn, vấn đề có được giải quyết hay chỉ khiến người khác khó chịu, đau khổ, mọi chuyện thì thêm tệ đi. Tức giận là một trong những cảm xúc của con người, nhưng người ngu ngốc sẽ khiến các mối quan hệ trở nên xấu đi, mọi chuyện trở nên tệ hại, còn người thông minh thì giúp đỡ mọi người trở nên tốt hơn, họ biết lợi dụng cảm xúc tức giận để giải quyết vấn đề. Người ngu ngốc chỉ khiến cho bản thân và mọi người khó chịu sau cơn giận của họ, nó làm mất đi sự sáng suốt cần có để giải quyết vấn đề.
Sự tức giận không được khuyến khích, nó được khuyên là hãy kìm chế. 
Còn tôi thì nghĩ rằng, bạn có thể tức giận nhưng hãy tức giận đúng lúc và đúng thời điểm
Có nên kìm nén tức giận? lợi và hại của việc tức giận Reviewed by Hanami Hoàng on tháng 4 01, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Tech Thú Vị © 2019 - 2020
Thiết kế bởi Lê Tuấn Anh , Nội dung Thành Danh, Hà Vi

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.